BẢNG GIÁ VÀNG TẠI QUẦY

THỊ TRƯỜNG VÀNG
Giá vàng mất tới hơn 3% trong phiên tối qua. SPDR tiếp tục mua 12 tấn vàng PDF. In Email
Thứ sáu, 18 Tháng 11 2011 07:50

Giá vàng mất tới hơn 50$ trong phiên giao dịch hôm qua. Vào buổi chiều, vàng tiếp tục bị bán mạnh do đồng đô la tăng giá làm thị trường hàng hóa, kim loại quý xuống dốc không phanh.

Các nhà đầu tư đón nhận tin sức cầu của kim loại quý trong quý III băn nay tăng vọt nhưng điều này cũng không ngăn nổi đà bán ra. Thủ phạm khiến vàng giảm giá là USD hôm qua đang ở mức 78.272 điểm.

Giá vàng đã chốt phiên xuống 1724$, mất giá tới 54$ tương đương 3.1$ trong một phiên mua bán trên sàn Comex. Đây là lần đầu tiên và lại bị bán tháo kể từ ngày 1/11 trở lại đây.

Trước đó, kim loại quỹ còn xuống tới mức 1711$ khi phiên giao dịch buổi chiều có khối lượng mua bán yếu. Giá dầu thô – bạn đồng hành cũng mất mốc 100$ làm cho thị trường hàng hóa chịu khuất phục trước đà tăng giá của đồng đô la.

James Cordier, quản lý quỹ của Optionsellers.com cho biết vàng đang cố gắng chiến đấu trên thị trường và việc khối lượng mua bán giảm sút khi các nhà môi giới ít tham gia thị trường do khủng hoảng phá sản của MF Global để lại. Do vậy, lực mua không đủ để vực dậy giá kim loại quý.

Diễn biến thông tin kinh tế hôm qua cho thấy nợ công châu Âu vẫn nguy ngập khi trái phiếu Tây Ban Nha và Pháp buộc phải tăng lợi suất trả nợ và điều này làm nghĩa vụ trả nợ của các quốc gia châu Âu nặng nề thêm. Thị trường cho rằng vấn đề xấu lại chạy đến với đồng EUR và chính vì vậy họ thu mua đồng tiền Mỹ, bán các tài sản đối trọng với USD bao gồm EUR và kim loại vàng.

Các chuyên gia tiếp tục nhận định kênh di chuyển của giá vàng vẫn nằm trong khoảng lớn 1700$ đến 1800$ trong một vài tuần lễ nữa. Đỉnh 1912$ xem ra đã là một mốc khó có thể hướng tới trong năm nay. Ngắn hạn, giá vàng tìm hỗ trợ ở 1715.5$ và thực tế cho thấy có một xu hướng là người mua đang chờ mức giá thấp hơn mới mua vào.

Từ Ấn Độ, chuyên gia của hãng tư vấn Insignia Consultants cho rằng nên mua vàng ở mức hỗ trợ 1705$ và 1726$. Nếu thị trường chứng khoán giảm điểm thì kéo vàng giảm theo nhưng khi chứng khoán quay đầu cũng là lúc nên mua trở lại kim loại quý. Chuyên gia Adrian Ash từ BullionVault.com cũng có chung nhận định này.

Vàng vẫn còn hy vọng nhiều khi Hội đồng vàng thế giới công bố nhu cầu đối với kim loại vàng trong quý III vừa qua tăng tới 6% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo của họ cho biết ước tính lượng cầu là khoảng 57.7 tỷ đô la, lên mức cao nhất về giá trị. Nguyên nhân vẫn là khủng hoảng nợ công làm tăng nhu cầu đầu tư vàng trú ẩn an toàn.

Các lý do tiếp theo mà Báo cáo của HĐ Vàng đưa ra là xu thế đầu tư vàng đang đi lên, nhu cầu đầu tư tín thác là chủ yếu do đối phó với lạm phát đang diễn ra ở các nước châu Á, tín nhiệm tín dụng Mỹ bị tụt hạng, nợ công châu Âu lan rộng và khó giải quyết khiến lực đầu tư vàng gia tăng.

Quỹ lớn SPDR hôm qua tiếp tục mua 12 tấn vàng nâng trữ lượng từ mức 1,277.35 tấn lên 1,289.45 tấn.

Nguồn: giavang.net

 

 


Trang 768 trong tổng số 1080 trang